เจ้าหญิง Disney Pocahontas Princess

โพคาฮอนทัส ( Pocahontas ) ชื่อจริง “มาโตอาคา” เจ้าหญิงอินเดียนแดง วีรสตรีพื้นเมือง เป็นธิดาของ “พาวฮาตาน” หัวหน้าเผ่า เกิดใกล้เมืองเจมส์ทาวน์ รัฐเวอร์จิเนีย เธอเป็นตัวจักรสำคัญในการรักษาสันติภาพระหว่างชาวอาณานิคมอังกฤษกับชนเผ่าอินเดียนแดง ได้เป็นผู้ช่วยชีวิตนักผจญภัย ชาวอังกฤษชื่อ จอห์น สมิธ ที่กำลังจะถูกสำเร็จโทษโดยเผ่าของเธอเอง

Pocahontas
โพคาฮอนทัส

ในปี พ.ศ. 2155 โพคาฮอนทัส ได้เข้ารีตเป็นคริตส์ศาสนิกชน และได้รับการตั้งชื่อคริสเตียนว่า “รีเบคกา” เธอได้แต่งงานกับ “จอห์น โรล์ฟ” (พ.ศ. 2128-2165) เมื่อปี พ.ศ. 2157 ต่อมาในปี พ.ศ. 2159 โพคาฮอนทัสได้ติดตามสามีไปประเทศอังกฤษ และได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากราชวงศ์อังกฤษ แต่เธอได้เสียชีวิตลงด้วยโรคฝีดาษ โพคาฮอนทัสมีชีวิตอยู่ในสมัยระหว่างสมเด็จพระนเรศวรมหาราชกับสมเด็จพระเจ้าทรงธรรม

เจ้าหญิง โพคาฮอนทัส
เจ้าหญิง โพคาฮอนทัส

เรื่องราวเจ้าหญิง ที่ถูกถ่ายทอดออกมาจาก Disney เนื้อหาจะเป็น หญิงสาวชาวอินเดียแดง ที่มีนิสัยซุกซนรักอิสระ และมีมนุษยธรรม เธอได้ตกหลุมรักชาวผิวขาวต่างเผ่าพันธุ์อย่าง สมิธ เรื่องราวเล่าถึงสมัยที่อังกฤษกำลังหาอาณานิคม นำโดย แรทคลิฟฟ์ ที่ละโมบหวังว่าจะมาขุดหาทองในดินแดนใหม่ และกัปตัน จอห์น สมิธ

ทั้งหมดเดินทางมาถึงดินแดนใหม่ ซึ่งเป็นชุมชนของชาวอินเดียนเผ่าพาวฮะทาน เจ้าของดินแดนซึ่งอยู่กันอย่างสงบสุข โพคาฮอนทัส ธิดาของหัวหน้าเผ่า ได้ค้นพบเรือสำเภาที่นำชาวอังกฤษมาที่นี่ และเกิดความสนใจจึงเฝ้าติดตามพวกกลุ่มคนผิวขาว

จนกระทั่งได้พบกับ จอห์น สมิธ กลายเป็นความผูกพัน บทเพลงแห่งความรักถักทอ แต่เพราะความขัดแย้งของทั้งสองฝ่าย ทั้ง โพคาฮอนทัส และ จอห์น สมิธ พยายามหาวิธียุติสงคราม

โพคาฮอนทัส
โพคาฮอนทัส

ทั้งสองคน พยายามหาหนทางที่จะทำให้ 2 ฝ่ายสมานฉันท์กัน โดยใช้ความพยายามและอดทน มาดูกันว่า ทั้ง โพคาฮอนทัส และ จอห์น สมิธ จะสามารถทะลายความขัดแย้งได้หรือไม่ อย่าพลาด ติดตามชม การ์ตูน อนิเมชั่น ที่ thmoviehd.com มีการ์ตูน Disney หลากหลาย ให้เลือกรับชมฟรี ตลอด 24 ชั่วโมง

ขอบคุณข้อมูล รูปภาพ จาก http://disneyworldprincess.weebly.com/po cahontas.html,
https://www.google.co.th/search?q=poca hontas&source=lnms&tbm=isch&sa=X&ved=0ahUKEwjJm6-G_OHUAhXPq5QKHTutBpwQ_AUIBigB&biw=1920&bih=971#imgrc=KG9TMt02fIvb4M: