เรื่องราวของเจ้าหญิง โพคาฮอนทัส Pocahontas’s Story

กาลครั้งหนึ่ง มีเจ้าหญิงนักผจญภัยนามว่า โพคาฮอนทัส Pocahontas ผู้ซึ่งรักการวิ่งอย่างอิสระไปทั่วผืนแผ่นดินที่เธอเรียกว่าบ้าน โพคาฮอนทัสและเพื่อนของเธอ นาโคม่า มักจะใช้เวลาหลายชั่วโมงในการสำรวจดินแดนนี้ด้วยกัน ล่องไปตามแม่น้ำในเรือแคนูของพวกเธอ ดื่มด่ำกับความสวยงามรอบ ๆ ตัว โพคาฮอนทัสยังชอบกระโดดลงจากจุดที่สูงที่สุดของน้ำตก เธอเป็นเจ้าหญิงที่มีจิตวิญญาณแห่งการผจญภัย เมื่อใดก็ตามที่เธอประสบปัญหา โพคาฮอนทัสจะขอคำปรึกษาจาก คุณยายวิลโลว์
ต้นไม้เก่าแก่

Pocahontas‘ทุกสิ่งรอบตัวเจ้าล้วนมีจิตวิญญาณ เด็กน้อย’ ต้นไม้ผู้ปราดเปรื่องพูด ‘จิตวิญญาณนั้นอยู่ในผืนดิน ผืนน้ำ ท้องฟ้า หากเจ้ารับฟัง พวกเขาจะนำทางเจ้า’ ขณะที่โพคาฮอนทัสมองออกไปเหนือยอดไม้ เธอเห็นกลุ่มเมฆสีขาวเต็มไปหมด แต่เมฆเหล่านี้ไม่เหมือนที่เธอเคยเห็นมาก่อน เพราะจริง ๆ แล้วมันคือควันที่ปล่อยออกมาจากเรือไม้ขนาดใหญ่! โพคาฮอนทัสเฝ้าดูอยู่ไกล ๆ ขณะที่เรือซึ่งนำพาคนแปลกหน้ามากมายเข้าเทียบท่ายังชายหาด คนเหล่านี้เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาเพื่อขุดทอง และบางทีพวกเขาอาจยึดครองดินแดนใหม่นี้เป็นของตน แต่หนึ่งในนั้น คือ จอห์น สมิธ ที่ดูใจดีและอ่อนโยน โพคาฮอนทัสตามเขาเข้าไปในป่า

จนกระทั่งเขาเห็นเธอเข้า ถึงแม้ว่าเธอจะรู้ดีว่าควรระวังคนแปลกหน้า แต่เธอก็ยังเดินไปหาเขา และเมือทั้งสองเผชิญหน้ากัน มีสายลมวิเศษที่พัดแผ่วเบารอบ ๆ ตัวพวกเขา และทันใดพวกเขาเข้าใจภาษาของกันและกัน! และถึงแม้ว่าพวกเขาจะแตกต่าง
แต่โพคาฮอนทัสและจอห์นกลายเป็นเพื่อนกัน ขณะสำรวจ โพคาฮอนทัสพาเขาไปดูสิ่งต่าง ๆ ที่คุณยายวิลโลว์สั่งสอนเธอ สรรพสิ่งต่าง ๆ ในธรรมชาตินั้นเชื่อมโยงถึงกัน – ทั้งหมดรวมกันเป็นหนึ่งเดียว

เมื่อโพคาฮอนทัสแนะนำจอห์นให้รู้จักกับคุณยายวิลโลว์ เขาประหลาดใจมาก แต่จิตวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ได้บอกกับโพคาฮอนทัสว่าจอห์นนั้นมีจตใจดี เขาเป็นคนที่เธอไว้วางใจได้ อย่างไรก็ตาม ความตึงเครียดกำลังก่อตัวขึ้น ระหว่างเผ่าของโพคาฮอนทัสและคณะผู้ล่าอาณานิคม ต่างฝ่ายต่างไม่ไว้ใจซึ่งกันและกัน แต่โพคาฮอนทัสได้พยายามทำให้พ่อของเธอเจรจากับคนแปลกหน้า แต่หัวหน้าเผ่าไม่ฟัง คืนหนึ่ง จอห์นนัดพบกับโพคาฮอนทัสในบริเวณทุ่งโล่งของคุณยายวิลโลว์ เขาต้องการปกป้องโพคาฮอนทัสและคนของเธอ ทั้งสองจูบกัน และตกหลุมรักกัน แต่ขณะที่ทั้งสองกอดกันนั้น นักรบจากเผ่าของโพคาฮอนทัสมาถึงและจับตัวจอห์นไป โพคาฮอนทัสได้แอบไปหาเขา ‘ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ฉันจะอยู่กับเธอตลอดไป’ จอห์น สมิธพูด

Pocahontas’s Story

วันต่อมา ขณะที่ชาวเผ่าเตรียมทำศึกกับพวกล่าอาณานิคม โพคาฮอนทัสก้าวออกไปอย่างกล้าหาญเพื่อบอกกับพ่อของเธอว่าเธอรัก จอห์น สมิธ และการทำร้ายจอห์นจะยิ่งทำให้เกิดสงคราม ครั้งนี้หัวหน้าเผ่าฟังคำลูกสาวของเขาและปล่อยจอห์นเป็นอิสระ
แต่จอห์นซึ่งกำลังบาดเจ็บ จำต้องกลับบ้าน โพคาฮอนทัสเองก็ต้องการเดินทางไปกับเขา แต่เธอรู้ว่าเผ่าของเธอก็ต้องการเธอเช่นกัน ‘ฉันจะอยู่กับเธอตลอดไป’ โพคาฮอนทัสพูดขณะที่เธอจูบลาเขา

ขอบคุณข้อมูลจาก princess.disney.com/pocahontas-story